Microsoft kháng cáo vụ XML files

TPO - Microsoft, mới đây, đã có những động thái nhằm kháng lại bản tuyên án của tòa án bang Texas, Mỹ về vấn đề vi phạm bản quyền.

Công ty i4i có trụ sở chính tại Toronto (Canada), cáo buộc Microsoft xâm phạm một cách nghiêm trọng bản quyền sáng chế cách đọc file XML của họ.

Công ty Canada này đã nhận được điều mong muốn khi Microsoft bị tòa tuyên án cấm bán hoặc nhập khẩu các sản phẩm vào thị trường Mỹ, gồm các phần mềm có thể đọc được file đuôi .XML, .DOCX hay DOCM.

60 ngày kháng cáo

Tòa án tuyên, Microft phải thi hành án sau 60 ngày. Hiện tại, hãng phần mềm khổng lồ này đang xin gia hạn thời gian để chuẩn bị các thủ tục kháng án.

“Hôm nay, Microsoft đã gửi một số tài liệu lên tòa án liên bang nhằm xin xem xét lại bản án mà tòa án Texas đưa ra” - Kevin Kuntz, phát ngôn viên của Microsoft cho hay.

“Những chứng cứ phía i4i đưa ra không phải là chứng cứ tiêu biểu của một vụ án vi phạm bản quyền. Chúng tôi tin rằng, những chứng cứ mà chúng tôi đưa ra tới đây sẽ đủ chứng tỏ bản quyền sáng chế của i4i là không hợp lệ”.

“i4i sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc này để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình” - Loudon Owen, Chủ tịch công ty i4i phản ứng sau khi biết những động thái từ phía Microsoft.

“Chúng tôi chắc chắn rằng, phán quyết của tòa án Texas là công bằng và chính xác”.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá