Microsoft khẳng định việc ra mắt "sát thủ iPod"

Tập đoàn của Bill Gates đã chính thức thừa nhận họ đang sản xuất một loạt các phần cứng và phần mềm để cạnh tranh trực tiếp với iPod và iTunes của Apple.

Logo của Zune đã chính thức được xác nhận. Ảnh: ZDNet

Sản phẩm đầu tiên sẽ là một thiết bị không dây có thể chơi nhạc và video mang tên Zune.

Zune sẽ cho phép người sử dụng xem danh mục bài hát (playlist) của nhau. Tính năng đó cũng sẽ được mở rộng trong đầu máy chơi game Xbox 360, máy tính chạy hệ điều hành Windows Media Center và thiết bị di động Windows Mobile.

Ngoài ra, trên Internet xuất hiện hai website mới: comingzune.com để thử nghiệm ảnh động và trang Zune Inside của Cesar Menendez, người đã tách khỏi nhóm phát triển Xbox để xây dựng Zune.

Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho Zune ngay trong năm nay với quy mô lớn tương đương đợt ra mắt Xbox 360 (khoảng 500 triệu USD).

Chuyên gia phân tích Michael Gartenberg của hãng nghiên cứu thị trường Jupiter đánh giá quyết định gia nhập thị trường thiết bị nghe nhạc của Microsoft là điều nên làm khi mà hệ điều hành Windows đã bão hòa.

Tuy nhiên, hãng này sẽ không chỉ phải đối phó với Apple mà còn cả những công ty đang khao khát khẳng định mình như Creative hay Samsung. Hơn nữa, đó lại là những hãng hiện sử dụng phần mềm của Microsoft. Do đó, việc tập đoàn tại Redmond giới thiệu thiết bị nghe nhạc chẳng khác nào tuyên chiến với chính đối tác của họ.

Theo Vnexpress/CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá