Microsoft miễn phí công cụ thiết kế phần mềm

Tập đoàn Microsoft vừa đưa ra một sáng kiến mới là cho phép các sinh viên và học sinh trên toàn thế giới được sử dụng miễn phí công cụ thiết kế phần mềm của hãng này.

Microsoft cho biết, sáng kiến này cho phép sinh viên học sinh có thể sử dụng công cụ phát triển và thiết kế của Microsoft để viết ra những ứng dụng phần mềm, thiết kế các trang web một cách tinh tế hoặc tạo ra trò chơi mới chạy trên nền điều khiển Xbox 360.

Hiện nay, Microsoft chỉ cho phép sinh viên tại Mỹ, các nước châu Âu và Trung Quốc truy cập vào hệ thống để sử dụng miễn phí các bộ công cụ này. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ sẽ mở rộng chương trình cho sinh viên học sinh ở các quốc gia khác.

Dự kiến khi chương trình được triển khai sẽ có khoảng 1 tỉ sinh viên học sinh truy cập và sử dụng miễn phí công cụ thiết kế phần mềm của Microsoft trên toàn thế giới.

Bằng việc sử dụng đường truyền băng thông rộng, sinh viên học sinh có thể tải xuống những phần mềm như Visual Audio, công cụ phát triển chính của Microsoft sử dụng cho các chuyên gia phát triển phần mềm; Expression Studio, phần mềm thiết kế có khả năng cạnh tranh được với bộ phần mềm của hệ thống Adobe.

Microsoft cho biết họ cũng sẽ đưa các công cụ phát triển phần mềm XNA Game Studio - để tạo ra các trò chơi điện tử - lên hệ thống để các sinh viên học sinh sử dụng miễn phí.

Theo Song Long
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá