Microsoft Office 10 và Windows 7 không song hành

TPO - Phiên bản tiếp theo của Microsoft Office sẽ ra mắt khách hàng vào năm tới, nhưng nó dường như sẽ không xuất hiện cùng đợt với hệ điều hành mới đang được chờ đợi Windows 7.

Office 10 sẽ không mang tên Office 14 như dự đoán. Ảnh: AP
Microsoft tuyên bố, quá trình nghiên cứu Office 2010 đã kết thúc và sẵn sàng chuyển tới các nhà máy trong quý đầu tiên vào năm tới. Từ đây, có thể mất 6 tuần đến bốn tháng hoặc hơn để các sản phẩm tới tay người tiêu dùng sử dụng PC, Chris Capossela, Phó Chủ tịch Microsoft phụ trách Office cho biết. 

Trước đó, một số người mong chờ sẽ có phiên bản mới của Office ngay trong năm nay, nhưng CEO Microsoft, ông Steve Ballmer đã dập tắt tin đồn trong cuộc họp với các chuyên gia hồi tháng 2 vừa rồi.

Capossela từ chối đưa ra chi tiết cụ thể ngày ra mắt của Office 2010 mà chỉ cho biết Windows 7, hệ điều hành kế thừa Windows Vista, sẽ ra mắt khách hàng vào tháng 1/2010.

Office 2010 - trước đó được mong chờ với cái tên khác "Office 14", vẫn bao gồm các chương trình Word, Excel, PowerPoint và OneNote giúp mọi người dùng có thể tạo và sửa tài liệu ngay trên trình duyệt Web. Khách hàng sẽ được dùng miễn phí.

Microsoft có kế hoạch để hàng ngàn người sử dụng thử công nghệ mới của bộ Office mới bắt đầu từ quý III/2009, Capossela cho biết. Song hãng từ chối cho biết đây có phải là bản thử (beta) hay không.

Microsoft cũng cho biết sẽ có phiên bản mới của dịch vụ quản lý e-mail mới có tên Exchange 2010 dự kiến ra mắt vào nửa sau năm tới, và là phiên bản mới của Microsoft Outlook. Bản beta của Exchange 2010 được đưa ra ngày hôm qua.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá