Microsoft phát hành phiên bản chính thức IE8

Microsoft đã “vượt mặt” Mozilla bằng việc phát hành phiên bản chính thức trình duyệt Internet Explorer 8 (IE8) vào 9h tối 19/3 (giờ Việt Nam).

"Chúng tôi giới thiệu IE8 RTM (chính thức) với 25 ngôn ngữ cho Windows Vista, XP, Server 2003 và Server 2008", ông James Pratt, Giám đốc phát triến trình duyệt IE nói.

Trong vòng 12 tháng qua, Microsoft đã phát hành hai phiên bản beta của IE8.

Người dùng có thể tải bản IE8 RTM từ website của Microsoft hoặc chờ hệ thống cập nhật tự động Windows update trong một vài tuần tới. Với phiên bản này, hệ thống Windows Update còn cập nhật tự động cho cả nguời dùng IE6 hoặc IE7.

Tháng 1/2009, Microsoft phải hoãn ngày ra mắt IE8 để khởi động HĐH Windows 7 beta và máy chủ của Microsoft đã bị quá tải trong ngày đầu tiên. Đáp lại câu hỏi điều tương tự có thể xảy ra với IE8 RTM ?

Ông James Pratt cho biết: "Hệ điều hành và trình duyệt khác nhau về dung lượng tải về".

Về phần mình, Mozilla đã phải lùi lại ngày phát hành Firefox 3.5, trước đây gọi là bản 3.1. Và rất có thể người sử dụng còn phải đợi từ nay đến cuối năm.

Mặc dù bị vượt mặt nhưng Mozilla vẫn hoan nghênh việc ra đời IE8 của Microsoft. "Chúng tôi vui mừng khi thấy rằng Microsoft không ngồi yên", Mike Beltzner, Giám đốc Firefox nói. "Nhưng chúng tôi cũng không đứng yên tại chỗ. Trình duyệt tốt phải theo kịp sự phát triển của Web”, ông Mike nói.

Theo H.M.A
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá