Microsoft quan tâm đến web dù có Yahoo hay không

TPO - Bill Gates vừa tuyên bố hôm qua 18/2, Microsoft dự kiến sẽ đầu tư vào lĩnh vực tìm kiếm internet để cạnh tranh với Google cho dù có Yahoo hay không.

Ông chủ Bill Gates đang muốn bành trướng sang địa hạt mới
Theo Bill Gates, Microsoft có khả năng thực hiện một khoản đầu tư lớn để phát triển và kinh doanh lĩnh vực internet cho dù có Yahoo hay không. Lẽ ra kế hoạch này được thực hiện nhanh hơn nếu Microsoft có được Yahoo.

Microsoft muốn hoàn thành một hệ thống liên kết lớn chưa từng có với Yahoo nhằm đạt mục tiêu cạnh tranh mạnh mẽ với hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới Google.

Đầu tháng Hai, Microsoft đã đề nghị Yahoo bán lại với giá 44,6 tỷ USD nhưng Yahoo đã không đồng ý vì cho rằng quá rẻ. Sau đó, Yahoo gợi ý bán lại cho Microsoft với giá trên 51 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm 13% sau vụ chào mua Yahoo không thành, họ mất khoảng 41 tỷ USD, gần tương đương với số tiền mà họ trả giá cho Yahoo. Trong khi thương vụ này lại giúp cổ phiếu của Yahoo tăng lên 29,66 USD/cổ phiếu vào cuối tuần trước.

Có thể Bill Gates cho rằng chỉ có Microsoft có khả năng cạnh tranh với Google, vấn đề chỉ là thời gian và nếu họ có Yahoo thì cuộc cạnh tranh sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Việt Thụy
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá