Microsoft ra mắt phiên bản chính thức Live Search

Dự kiến trong ngày hôm nay Microsoft sẽ chính thức ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm Internet Live Search. Trên thực tế Live Search là phiên bản nâng cấp và đã được đổi lại tên của MSN Search.

Live Search được các chuyên gia phân tích đánh giá là một bước đi mới của Microsoft trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet như Yahoo hay Google.

Số liệu thống kê mới nhất từ Nielsen/Net Ratings cho biết hiện công cụ tìm kiếm trên Internet của Microsoft được xếp thứ 3 về mức độ phổ biến trong cộng đồng người dùng, đứng sau Yahoo và Google.

Live Search đồng thời còn là một phần trong chiến lược cung cấp một loạt các dịch vụ ứng dụng trên nền tảng web mang thương hiệu Live của Microsoft. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng người dùng có thể sẽ bị lầm lẫn giữa Live Search và MSN Search.

"Tôi không cho rằng có nhiều người dùng đã biết về Windows Live," ông Matt Rosoff - một chuyên gia nghiên cứu độc lập - nhận định.

Microsoft đã có kế hoạch ứng dụng Live Search vào trong trang web MSN Portal và tăng cường quảng bá cho công cụ tìm kiếm mới này trong thời gian tới. Chuyên gia nghiên cứu Rosoff nhận định Microsoft sẽ cần phải tổ chức những sự kiện quảng bá lớn để cho người dùng biết dịch vụ Live của hãng là gì và để thuyết phục họ chuyển sang dùng công cụ của hãng.

Trong số những thay đổi nâng cấp đáng kể nhất của Live Search là công cụ này đã cải thiện phương thức xử lý các yêu cầu tìm kiếm giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt những gì mà họ tìm kiếm. Bên cạnh đó, phương thức tìm kiếm hình ảnh cũng đã được nâng cấp và cải thiện đáng kể.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng