Microsoft sẽ thanh toán thêm cho Yahoo sau 5 năm

TPO - Yahoo sẽ nhận thêm thu nhập từ Microsoft Corp trong giai đoạn sau của hợp đồng liên minh tìm kiếm internet có thời hạn 10 năm.

Bing- trang tìm kiếm của Microsoft bên cạnh trang tìm kiếm Yahoo. Ảnh: Reuters
Theo thỏa thuận, phần thu nhập mà Microsoft trả cho đối tác để điều hành quảng cáo tìm kiếm trên hệ thống các trang của Yahoo sẽ tăng từ 88% đến 90% trong 5 năm cuối của hợp đồng liên minh này.

Ít nhất 400 nhân viên Yahoo sẽ sang làm việc tại Microsoft. Hai hãng sẽ chọn thêm 150 nhân viên Yahoo để hỗ trợ nâng cao sức mạnh tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm của Yahoo với công nghệ của Microsoft.

Tuần trước, Yahoo và Microsoft tuyên bố liên minh trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm, kết thúc thời gian giằng co giữa hai hãng, trong đó có việc Microsoft đề nghị mua Yahoo với giá 47,5 tỷ USD, tức 33 USD/CP.

Kể từ khi thông báo liên minh với Microsoft, cổ phiếu Yahoo giảm khoảng 16% do các nhà đầu tư thất vọng với việc Microsoft không thanh toán trước cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, Microsoft sẽ cung cấp công nghệ nhằm tăng sức mạnh kết quả tìm kiếm và khả năng quảng cáo tìm kiếm trên các trang Yahoo.

Ngoài ra, nếu Microsoft chọn lựa đòi lại kiểm soát doanh thu quảng cáo trên các trang của họ sau 5 năm, Microsoft sẽ phải trả cho Yahoo 93%. Nếu Yahoo muốn tiếp tục duy trì điều hành quảng cáo dưới sự giám sát của Microsoft, doanh thu của Yahoo sẽ giảm còn 83%.

Nếu không công ty nào thay đổi điều khoản sau 5 năm nữa, Yahoo sẽ tiếp tục phụ trách kinh doanh quảng cáo trên cả hai trang và Yahoo sẽ chiếm 90% doanh thu.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá