Microsoft và Intel hợp tác 

TPO - Intel và Microsoft bắt tay xây dựng hai trung tâm nghiên cứu xử lý song song nhằm mục đích đẩy mạnh sự phát triển xu hướng này trong tương lai.

Các trung tâm này sẽ được đặt trụ sở tại đại học California, Berkeley và đại học University of Illinois. Microsoft và Intel cam kết sẽ tài trợ cho hai trung tâm này 20 triệu đô-la trong vòng 5 năm tới.

Thêm vào đó, đại học University of  Illinois sẽ được 8 triệu USD và Đại học California được 7 triệu USD từ chương trình hỗ trợ cơ sở vật chất.

Hai công ty cùng nhận định, đây là hợp tác đầu tiên và qui mô lớn nhất giữa ngành công nghiệp với các trường đại học.

Tính toán song song coi trọng vào việc cải thiện hiệu năng của phần mềm và các bộ vi xử lý đa nhân. Khi chúng được kết hợp với nhau thì hiệu năng mà nó tạo ra là rất lớn xét trên việc xử lý đa lệnh và đa tác vụ trong cùng một thời điểm.

Andrew Chien chủ tịch tập đoàn công nghệ và cũng là trưởng bộ phận nghiên cứu của Intel phát biểu: “Intel đã nêu ra những nghiên cứu về bộ vi xử lý 80 lõi và chúng tôi nhanh chóng hướng đến nền công nghiệp điện toán  “đa nhân”

“Chúng tôi nghĩ rằng, các ứng dụng mới này sẽ có sẽ có hiệu quả rất lớn và đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày cũng như ứng dụng trong các công nghệ mới, ví dụ như truyền thông đa phương tiện với chất lượng tuyệt vời, tìm kiếm phân tích thống kê nhanh chóng và các ứng dụng cho các thiết bị di động”.

Dương Đức Việt
Theo VNUNET

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá