Microsoft và Yahoo đàm phán về kế hoạch hợp tác

TPO - Giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft và Yahoo đã gặp gỡ thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên Internet của hai công ty,

Trang blog về công nghệ All Things Digital cho hay, nhiều cuộc đàm phán mở rộng đã được tiến hành giữa hai giám đốc điều hành, bao gồm cả cuộc thảo luận về khả năng Microsoft sử dụng công cụ tìm kiếm của Yahoo và Yahoo kết hợp, quảng cáo cho cả hai công ty.

Sự mong chờ rằng hai hãng công nghệ khổng lồ này sẽ tiến tới thoả thuận về sự hợp tác đã tăng lên kể từ khi giám đốc điều hành mới của Yahoo Carol Bartz được bổ nhiệm.

Carol Bartz được bổ nhiệm thay cho người đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang, người đã ngăn chặn mọi nỗ lực của Microsoft để mua toàn bộ Yahoo vào cuối năm ngoái với giá 47,5 tỉ USD - việc này đã làm xấu đi mối quan hệ giữa hai công ty này.

Microsoft muốn mua lại Yahoo để đọ sức với Google, kẻ khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm. Giám đốc điều hành Steve Ballmer đã tuyên bố rằng ông sẽ không từ bỏ ước muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

“Tôi vẫn mong đợi vào cơ hội đạt được một thoả thuận hợp tác với Yahoo”. Ông phát biểu trong một cuộc hội thảo về truyền thông tại NewYork tháng trước.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá