Microsoft: Vista đang ''chạy đúng tiến độ''

Microsoft tuyên bố rằng phiên bản hệ điều hành Vista mới sẽ được đưa ra thị trường đúng dự định, sau khi có những nhượng bộ với EU.

Microsoft nói rằng Vista sẽ có những đặc tính bảo mật mới 
Những thay đổi trong hệ điều hành mới này sẽ bao gồm việc cho phép người sử dụng có những lựa chọn dễ dàng hơn đối với các công cụ tìm kiếm internet và cho phép các hãng khác được truy cập vào các thành phần bảo mật của Vista.

Microsoft ban đầu định đưa Vista ra thị trường vào tháng tám năm 2006, nhưng đã quyết định hoãn lại. Và theo kế hoạch hiện nay, Vista sẽ sẵn sàng cho các khách hàng công ty vào tháng 11 và khách hàng cá nhân vào tháng 1 năm 2007.

Tin mới này đã đẩy giá cổ phiếu của Microsoft lên 1,5% vào hôm thứ sáu.

Vista là bản nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi Windows XP được đưa ra cách đây năm năm.

Hồi tháng ba, Microsoft tuyên bố tạm hoãn đưa Vista ra thị trường để giải quyết một số vấn đề về an ninh cho hệ điều hành này.

Nhiều người lo ngại rằng Microsoft sẽ phải trì hoãn thêm nữa khi Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU Neelie Kroes đề nghị có những thay đổi đối với phiên bản dành cho châu Âu nhằm mở cửa hơn nữa cho các nhà cung cấp phần mềm đối thủ.

Microsoft phản đối đề nghị này nhưng sau đó đã đồng ý sửa đổi nhằm thỏa mãn các nhà làm luật EU.

Luật sư của Microsoft Brad Smith nói: "Chúng tôi sửa đổi như vậy để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện các nghĩa vụ quy định trong luật cạnh tranh."

Microsoft đã bị chỉ trích nhiều về lỗi trong các hệ điều hành trước đây làm người sử dụng dễ dàng bị hacker tấn công.

Trong tuần này, chủ tịch Microsoft International, Jean-Philippe Courtois nói rằng tăng cường an ninh cho hệ điều hành là một trong những lý do Microsoft phải trì hoãn đưa Vista ra thị trường.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá