Microsoft, Yahoo chính thức liên thông dịch vụ IM

Microsoft và Yahoo đã thực hiện được ý tưởng liên thông dịch vụ tin nhắn tức thời (IM) của hai hãng này sau 9 tháng trời "thai nghén".

Dự kiến trong ngày hôm nay, Microsoft và Yahoo sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm dịch vụ tin nhắn tức thời liên thông giữa hai mạng.

Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng Windows Live Messenger của Microsoft và Yahoo Messenger đã có thể gửi nhận tin nhắn của nhau và tạo ra một cộng đồng toàn cầu với hơn 350 triệu người sử dụng.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm vẫn chỉ giới hạn trong phạm vi đối tượng nhất định. Bản thử nghiệm dịch vụ liên thông tin nhắn tức thời Microsoft-Yahoo sẽ hỗ trợ 15 loại ngôn ngữ khác nhau.

"Đây là dịch vụ liên thông tin nhắn tức thời đầu tiên có mặt trên thế giới," Blake Irving - phó chủ tịch nhóm nền tảng Windows Live Platform của Microsoft - khẳng định.

Với dịch vụ mới này, người dùng chỉ cần có một tài khoản nhưng có thể đăng nhập cả hai dịch vụ tin nhắn tức thời của Microsoft hoặc Yahoo để gửi nhận tin nhắn tức thời với những tài khoản khác thuộc hệ thống mạng của hai nhà cung cấp dịch vụ nói trên.

Việc thử nghiệm dịch vụ liên thông Windows Live Messenger và Yahoo Messenger sẽ được tiến hành trong hai tháng, Brad Garlinghouse - phó chủ tịch truyền thông cộng đồng của Yahoo - cho biết.

Các chuyên gia cho rằng việc Microsoft và Yahoo thực hiện được ý tưởng liên thông đã công bố tháng 10 năm ngoái sẽ là một đòn mạnh đối với AOL và Google - liên minh cạnh tranh với Microsoft và Yahoo trong lĩnh vực tin nhắn tức thời.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia/CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá