MobiFone cho phép một thuê bao có hai tài khoản

TPO - Từ 1/3, mạng di động MobiFone chính thức cho phép các thuê bao trả trước được sử dụng 2 tài khoản nhằm tăng thêm quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ.

Trước đây, một thuê bao di động trả trước chỉ có một tài khoản duy nhất và khi nạp thêm bất kỳ khoản tiền nào thì cũng được tính vào tài khoản này.

Theo đó, một thuê bao trả trước sẽ gồm một tài khoản chính (là số tiền theo mệnh giá ban đầu và mệnh giá thẻ nạp) và tài khoản thưởng hoặc tài khoản khuyến mại (là số tiền khuyến mại và tiền thưởng mà thuê bao được hưởng theo các chương trình hiện hành).

Với phương thức này, số tiền trong tài khoản chính cho phép khách hàng sử dụng tất cả các dịch vụ tin nhắn, gọi trong nước, gọi quốc tế.... Riêng số tiền trong tài khoản thưởng cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ gọi và nhắn tin trong nội mạng. Khi só tiền trong tài khoản thưởng hết thì sẽ trừ vào tài khoản chính.

Cũng từ thời điểm trên, các cuộc gọi và tin nhắn nội mạng  của khách hàng trả trước mạng MobiFone sẽ được trừ từ Tài khoản thưởng trước, khi nào Tài khoản thưởng đã hết sẽ trừ vào Tài khoản chính.

Với các dịch vụ khác như gọi và nhắn tin liên mạng, các dịch vụ gia tăng... sẽ được trừ từ Tài khoản chính. Khi tài khoản chính đã hết, khách hàng phải nạp thêm thẻ cào mới để tiếp tục sử dụng cho cuộc gọi và gửi tin nhắn liên mạng cùng các dịch vụ khác, mặc dù lúc đó có thể Tài khỏan thưởng vẫn còn khá “đầy”.

Như vậy, việc áp dụng 2 tài khoản giúp khách hàng theo dõi sát sao tài khoản của mình và nhận biết được chi tiết số tiền khuyến mãi, tiền thưởng mà MobiFone dành cho họ.

Với MobiFone, tài khoản thưởng để dùng các dịch vụ nội mạng sẽ giúp nhà mạng này tăng cường triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng thuê bao trả trước vốn luôn chiếm một tỷ trọng lớn trong cấu trúc thuê bao.

Việc áp dụng phương thức 2 tài khoản cũng góp phần làm giảm bớt thiệt thòi cho khách hàng, bởi nếu sử dụng một tài khoản như trước thì có một số chương trình khuyến mại bị các nhà cung cấp dịch vụ nội dung lợi dụng khiến tiền khuyến mại không đến tay người sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá