Mobile 9.7 Turbo tăng tốc độ lướt web trên điện thoại

TPO - Opera vừa công bố trình duyệt web dành cho di động, bản mobile 9.7 đã được cải thiện đáng kể tốc độ lướt web nhờ công nghệ Turbo.

Opera mobile 9.7 turbo sẽ cải thiện đáng kể khả năng lướt web trên điện thoại di động.
Trình duyệt web Opera Mobile 9.7 Turbo được phát triển trên nền tảng Ajax và Flash (những công nghệ tích hợp khả năng tương tác trên web site), với thiết kế tương tự được sử dụng trong phiên bản trình duyệt 10 của Opera cho máy tính trước đó.

Đây là một tin vui với các trang web nội dung phong phú như YouTube, MySpace và Facebook.

Những trang web này có thể sẽ tải được toàn bộ nội dung trên điện thoại và nó sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho các dịch vụ trực tuyến, chẳng hặn như của Google, Google Gears.

Tốc độ và tiết kiệm

Opera tự tin cho biết, công nghệ Turbo có thể nén các dữ liệu tới khoảng 80%, do đó tăng tốc độ cho những đường truyền băng thông hẹp và tiết kiệm được dữ liệu sử dụng. Điều này làm tăng khả năng xử lý thông tin trên web của điện thoại di động và internet sẽ có nhiều cơ hội được phổ cập trên các thiết bị cầm tay.

Rod Hamlin, Phó chủ tịch cao cấp khu vực Châu Mỹ của Opera nói: "Trình duyệt web Opera trên điện thoại với phiên bản 9.7 Turbo mang đến cho khách hàng của chúng tôi khả năng lướt web tối ưu mà không cần phải tốn thêm nhiều chi phí.”

Với bước tiến mới này, Opera hi vọng sẽ cạnh tranh được với Fennec, TeaShark và Skyfire, những trình duyệt web trên điện thoại đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá