Mobile dùng hệ điều hành Symbian tăng 191%

(TPO) Số thuê bao sử dụng hệ điều hành Symbian tăng 191% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, nhà cung cấp phần mềm cho biết.

Theo hãng cung cấp phần mềm cho mobile này, có khoảng 14,5 triệu điện thoại chạy hệ điều hành Symbian đã đuợc bán ra trong nửa đầu 2005, so với con số chưa đầy 5 triệu chiếc cùng kỳ năm 2004.

Thời kỳ phát triển mạnh nhất là trong quý hai vừa qua, khi lượng điện thoại Symbian bán ra 7,8 triệu chiếc, gấp 3 lần so với 2,6 triệu chiếc thời cùng kỳ năm ngoái.

Symbian cho biết, trên toàn thế giới hiện có 54 mẫu điện thoại thuộc 7 hãng chế tạo đang sử dụng hệ điều hành Symbian. Ngoài ra, 11 hãng khác cũng đang có 50 mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Symbian.

Những nghiên cứu rộng rãi trên thị trường cho thấy, Symbian không xa nữa sẽ trở thành nhà cung cấp phần mềm hàng đầu cho các smartphone hoặc những sản phẩm cao cấp khác. Căn cứ vào số lượng bán ra, Windows Mobile của Microsoft hoặc Palm OS đều sau Symbian.

Tuy nhiên, tại Mỹ, Symbian vẫn chưa thực sự chiếm ưu thế. Tại thị trường này, các sản phẩm của Microsoft và PalmSource là những phần mềm smartphone đang đuợc sử dụng phổ biến nhất.

Nigel Clifford, giám đốc điều hành của Symbian hài lòng cho biết: "Mặc dù chúng tôi rất vui mừng vì các sản phẩm của Symbian, nhưng lượng điện thoại sử dụng phần mềm của chúng tôi vẫn chỉ chiếm một vị trí khiêm tốn trong toàn bộ thị trường di động.

Chiến lược sắp tới của chúng tôi là tập trung hàng đầu vào việc duy trì sự phát triển này thông qua việc ứng dụng phần mềm cho nhiều mẫu điện thoại hơn nữa, đặc biệt là dành cho các điện thoại giá trung bình hoặc giá thấp".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá