Mobile - Vật tối quan trọng của giám đốc tài chính

(TPO) 44% giám đốc tài chính cho biết mobile là vật dụng không thể thiếu được với họ, quan trọng hơn laptop, theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu quản lý Robert Half.

Theo nghiên cứu của Robert Half, 44% trên tổng số 1400 giám đốc tài chính tham gia điều tra chọn mobile là công nghệ xách tay không thể thiếu được khi rời khỏi văn phòng.

Laptop ở vị trí thứ 2 với 39% là vật dụng khó có thể tách rời. Những thiết bị cầm tay tiếp theo cách khá xa, chiếm 8%. Những ổ cứng mini ở vị trí thứ 4 với 4% và iPod ở vị trí thứ 5 với 2%.

Theo Robert Half, số giám đốc tài chính chọn di động là vật dụng tối cần thiết đã giảm dần theo thời gian. Trong một nghiên cứu tương tự vào năm 2002, 46% giám đốc tài chính chọn di động là vật dụng số 1 trong khi năm 1999, con số này là 51%.

Trong khi đó, laptop ngày càng được coi là quan trọng, với chỉ 26% vào năm 1999 tăng lên vị trí 33% vào năm 2002.

Dù cho những con số này có nói điều gì, Robert Half vẫn cho rằng điện thoại di động vẫn sẽ trở nên quan trọng hơn với mọi người một khi chức năng của chiếc alo nhỏ bé này được tăng cường.

"Quan tâm đến nhu cầu của những thương gia bận rộn ngày nay, những công nghệ hiện đại trong mobile kết nối mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả email và Internet cho phép mở rộng vô hạn khả năng của chiếc "tít tít". Ông Paul McDonald, giám đốc điều hành Robert Half nhận định. "Những điện thoại đa chức năng này đã nhanh chóng trở thành một công cụ điều hành quản lý mà đa phần những giám đốc tài chính mong muốn."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá