Mobile cha mẹ bớt lo về con 

Các bậc cha mẹ có con đến tuổi bắt đầu tự lập thường gặp khó khăn - ta cứ ở nhà mà lo ngay ngáy con mình đi đâu, hay gọi điện hỏi nó để rồi bị cho là quá theo dõi kỹ càng?

Tại Anh, câu trả lời, theo một Cty, là hãy dùng kỹ thuật định vị bằng mobile phone, vốn được cảnh sát sử dụng.

Dịch vụ KidsOk, được bán ở nhiều cửa hàng như Boots và Bhs trong hè này, cho phép cha mẹ sử dụng điện thoại di động để định vị nơi con mình (hoặc ít nhất, mobile của con) đang ở trong phạm vị 500 m.

Thay vì gọi điện cho con, cha mẹ sẽ đăng ký một dịch vụ. Khi cần, họ gửi tin nhắn ghi tên con mình vào hộp thư đặc biệt. Trong vòng 60 giây, họ sẽ nhận được một bản đồ, hoặc một mô tả cho biết vị trí hiện thời của điện thoại của con họ.

Hệ thống này được tổ chức thiện nguyện về an toàn trẻ em, Kidscape, ủng hộ. Giám đốc của họ, Michele Elliott, nói: "Dịch vụ này là một cách rất hay để giữ liên lạc và hệ thống an ninh của họ bảo đảm rằng chỉ có bố mẹ liên lạc với các em, chứ không phải người xa lạ."

Và cũng để bảo đảm cho những ai cảm thấy việc này đi quá xa, trẻ em có thể từ bỏ dịch vụ bất kỳ lúc nào bằng cách tắt dịch vụ, hoặc đơn giản là tắt điện thoại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá