Mỗi người chỉ được mua 6 chiếc iPad?

Một sinh viên y khoa ở Mỹ hết sức bất bình khi được biết anh bị vĩnh viễn loại khỏi danh sách khách mua hàng của Hãng Apple sau khi đã mua 6 chiếc iPad.

Mỗi người chỉ được mua 6 chiếc iPad?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo quyết định của các ông chủ Apple, iPad được bán ở Mỹ trước rồi sau đó mới bán tại các nước khác. Vốn là người ưa công bằng, anh quyết định tự mình sửa chữa thái độ bất công này của Apple. Anh giấu tên đến một cửa hàng Apple Store gần nhà anh và mua 2 chiếc iPad (đúng như quy định là mỗi lần chỉ được mua tối đa 2 chiếc) và gửi sang châu Âu cho mấy người bạn bè thân thiết.

Kết quả, bạn bè anh phải trả 630 USD cho loại iPad rẻ nhất trong khi giá ở cửa hàng là 499 USD. Cũng nên biết thêm là khi đặt hàng qua mạng, tiền đặt cọc tối thiểu phải là 650 USD, ngoài ra còn phải trả thêm 200 USD chi phí gián tiếp.

Rõ ràng chàng sinh viên cao thượng của chúng ta là một người cung cấp hàng cực kỳ hào phóng đối với các bạn bè của mình. Khi đến cửa hàng Aplle Store kia lần thứ tư, anh gặp xui xẻo. Sau khi hỏi ý kiến cấp trên, người bán hàng tuyên bố một câu xanh rờn:

- Anh bạn, anh đã tận dụng hết giới hạn mua iPad cho cả đời rồi. Anh sẽ không bao giờ có thể được mua loại computer này nữa.Nói cách khác, anh bị vĩnh viễn loại khỏi danh sách khách mua hàng của Hãng Apple.

Chưng hửng, anh liền hỏi người bán hàng lý do tại sao anh không được phép mua, nếu có giới hạn thì mức giới hạn là bao nhiêu chiếc và những ai bị giới hạn. Nhưng mọi nỗ lực tìm hiểu ngọn ngành của anh đều vô ích.

Đáng chú ý là bản thân anh không say mê lắm các loại máy tính do Hãng Apple sản xuất. Quả thật, anh có một chiếc máy nghe nhạc iPod cũng do Apple sản xuất nhưng anh không có ý định mua iPad. Trong số 6 chiếc iPad đã mua, anh gửi 5 chiếc cho bạn bè còn chiếc thứ 6 thì anh tặng mẹ anh nhân ngày sinh của bà. Không biết tỏ nỗi lòng cùng ai, anh đành kể lại chuyện rủi ro của mình trên blog thuộc site protocolsnow.com.

Lời tâm sự của anh trên mạng được khá nhiều người phản hồi. Hầu hết tán thành thái độ mạnh thường quân của anh và lên án Hãng Apple kênh kiệu, cửa quyền, độc đoán. Nhưng cũng có người cho rằng nếu Apple có cửa quyền hay độc đoán ít nhiều thì đó cũng là điều dễ hiểu bởi vì sản phẩm iPad đang bán chạy như tôm tươi. Cho tới nay chỉ riêng ở Mỹ đã bán được hơn một triệu chiếc.

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Hãng Apple cho biết sắp tới, sản phẩm iPad sẽ bắt đầu được bán ở nước ngoài mà đợt đầu là tại 9 nước: ở Bắc Mỹ là Canada, ở châu Âu là Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ và Anh, ở châu Á là Nhật Bản, ở châu Đại dương là Australia.

Ngày bán chính thức cũng đã được ấn định là 28-5 và ngày bắt đầu nhận đơn đặt hàng là 10-5. Ở châu Âu, loại iPad rẻ nhất có giá là 499 USD.

Ngoài ra, Hãng Apple còn tuyên bố đến tháng 6, iPad sẽ xuất hiện tại các cửa hàng ở một loạt nước và vùng lãnh thổ nữa như Áo, Bỉ, Hồng Kông, Ireland, Luxemburg, Mexico, Hà Lan, New Zealand và Singapore. Giá và điều kiện mua tại những nước này sẽ được Hãng công bố sau.

Vũ Việt
(Theo Komsomolskaia Pravda)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá