Món đồ công nghệ lạ mắt

TP - Máy tính mặt bàn dành cho gia đình là chiếc máy tính có tên Microsoft Oahu này là một thiết bị đa chạm, có thể cho phép 4 người sử dụng cùng lúc mà không bị “rối loạn” chức năng.

Máy tính mặt bàn dành cho gia đình

Người dùng có thể tương tác với Oahu bằng cách chạm vào màn hình thay vì sử dụng chuột. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng tay di chuyển các đối tượng trên màn hình và chạm vào các biểu tượng (icon) để kích hoạt chương trình ứng dụng, game hoặc nghe nhạc.

Màn hình Oahu sẽ nhận biết được các cử động của tay và động tác chạm rồi đáp lại một cách tương ứng.

Oahu cũng trang bị sẵn bàn phím ảo (trên màn hình) cho phép nhập thông tin. Đồng thời máy tính còn có thể tương tác với những thiết bị khác như máy ảnh số, ĐTDĐ, máy nghe nhạc MP bằng cách gửi và nhận thông tin tới/từ những thiết bị này. Sản phẩm được bán với giá 1.499USD.

Chuột xe hơi
Chuột xe hơi

Trông như một món đồ chơi nhưng quả thực loại chuột không dây này hoạt động rất hiệu quả. Có nhiều mẫu chuột “xe” cho bạn lựa chọn, từ Chevy Camaro, Ford Mustang tới Dodge Charger và Chevrolet Corvette; đồng thời màu sẵn cũng rất phong phú.

Chuột không dây này sử dụng công nghệ RF để kết nối với thiết bị chủ, đồng thời còn có cả cổng USB thông dụng. Loại chuột quang này có thể cung cấp độ phân giải lên tới 800DPI.

Điện thoại bền nhất thế giới

Hãng Sonim sắp tung ra thị trường mẫu điện thoại di động XP3, tiền thân là XP1, được xem là chiếc điện thoại bền nhất thế giới hiện nay bởi nó có khả năng chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt nhất. XP3 hỗ trợ mạng 4 băng tần GSM/EDGE, tích hợp camera 3MP, định vị toàn cầu GPS, và kết nối Bluetooth.

Sonim XP3 có thể hoạt động trong điều kiện từ -200C – 600C; rơi từ độ cao 1,8 – 2,7m xuống bề mặt bêtông mà không sao; đồng thời chống được cả nước. Với công suất pin cực cao - 2200 mAh, Sonim XP3 có thể đàm thoại liên tục trong 2 ngày rưỡi và thời gian chờ là 2 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá