Mốt 3D

TP - Sự thăng hoa của công nghệ đang mang đến những trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn cho người dùng. Xu hướng sử dụng các sản phẩm 3D đang là tâm điểm chú ý của người tiêu dùng từ kính 3D để xem phim đến laptop 3D có thể xem được phim 3D…

Kính 3D:

 Dẫn đầu thị trường kính 3D hiện nay là RealD. Trong vòng vài năm qua, hãng này đã bán được 4 triệu chiếc kính 3D với giá trung bình là 65 cent (loại kính phân cực).

Tại một số rạp ở Mỹ, RealD cũng là loại kính được lựa chọn để xem phim 3D Avatar đang rất nổi hiện nay.

Laptop 3D:

Laptop Asus G51J và Asus UL50VS được trang bị công nghệ 3D Vision của Nvidia.

Sản phẩm được tích hợp chip Core i7 mới nhất, card đồ họa dòng GeForce, ổ Blu-ray, hệ điều hành Window 7 64-bit, màn hình độ phân giải cao, sắc nét và thời lượng sử dụng pin lên tới hàng chục tiếng đồng hồ.

Cả 2 mẫu laptop 3D này đều có mặt trên thị trường vào đầu năm nay với giá dự kiến khoảng 1.700USD (kèm theo kính 3D).

Màn hình 3D:

Có 4 mẫu màn hình 3D của 3 hãng khác nhau: LG (Full HD), Sony (3D), và Huyndai (W220S và W240S). LG Full HD là chiếc màn hình 3D độ phân giải cao đầy đủ (Full HD) đầu tiên của thế giới.

Màn hình này có kích thước 23-inch với chất lượng hình ảnh cao gần gấp đôi so với màn hình 3D được bày bán trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, sản phẩm của Sony có thể cho phép người xem thưởng thức hình ảnh 3D từ mọi góc độ mà không cần phải đeo kính hỗ trợ đặc biệt.

Sony cũng đang có kế hoạch xây dựng khả năng hỗ trợ 3D cho thiết bị chơi game cầm tay PlayStation 3, laptop Vaio và thiết bị đọc đĩa Blu-ray của hãng.

Đầu đĩa Blu-ray 3D: Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2010 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, hãng AMD đã trình diễn chiếc đầu đĩa Blu-ray đầu tiên trên thế giới có khả năng phát nội dung 3D.

Dự kiến, thiết bị này sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay, còn giá cả vẫn chưa được tiết lộ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá