Mỹ: 40 sân bay lớn hoãn chuyến do sự cố máy tính

Chiều qua 26/8, khoảng 40 sân bay lớn ở các bang dọc bờ Đông nước Mỹ đồng loạt hoãn chuyến bay trong nhiều giờ do sự cố của hệ thống máy tính thông tin bay. Nữ phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Laura Keehner loại bỏ khả năng sự cố này có liên quan tới khủng bố.

Một trạm điều khiển không lưu tại Mỹ. Ảnh : FAA.gov
Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết sự cố xảy ra khi trung tâm máy tính xử lý thông tin bay lớn nhất của FAA ở thành phố Hampton, bang Georgia bị lỗi mạng.

Tất cả các thông tin liên quan đến điều phối máy bay, điểm hạ cánh và số lượng hành khách đều phải đổ dồn vào xử lý tại trung tâm thứ 2 của FAA ở thành phố Salt Lake City, bang Utah, và gây ra tình trạng quá tải tại trung tâm này.

Do ảnh hưởng của sự cố trên, khoảng 40 sân bay lớn, chủ yếu ở các bang bờ Đông nước Mỹ như Georgia, Massachusetts, Maryland... đã phải lùi thời gian cất cánh của các chuyến bay trong khoảng từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ.

Nhờ hệ thống ra-đa không bị ảnh hưỏng, các nhân viên của FAA không bị mất liên lạc với khoảng 5.000 chuyến bay đang trên bầu trời khi xảy ra sự cố và lịch trình hạ cánh của các chuyến bay không bị ảnh hưởng.

Vài giờ sau sự cố trên, nhiều sân bay ở Mỹ đến nay đã trở lại hoạt động bình thường. Vụ việc tương tự đã xảy ra ngày 8/6/2007, khiến hàng trăm chuyến bay bị trì hoãn nhiều giờ, thậm chí bị hủy.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá