Mỹ: Chạy theo mobile, bỏ quên cố định

(TPO) Cứ 10 người Mỹ thì một người cho biết họ đã bỏ xó chiếc điện thoại cố định mà thay vào đó là sử dụng mobile.

Khuynh hướng này sẽ còn tiếp diễn khi 5% người Mỹ trong cuộc điều tra vào tháng 4 qua của hãng Harris Interactive Technology Reasearch cho biết họ đang cân nhắc một cách thận trọng việc hoàn toàn không sử dụng máy cố định trong vòng 1 năm tới. 47% khác thừa nhận họ cũng đã từng nghĩ tới vấn đề này.

"Đây là lời cảnh báo cho các nhà cung cấp các thuê bao cố định truyền thống" - Ông Joe Porus, kỹ sư trưởng của hãng Harris Interactive, đơn vị tiến hành cuộc điều tra nhận định. Theo ông, để khách hàng có được một sự tin cậy như trên vào mobile là do sự cải thiện đáng kể chất lượng hệ thống mạng.

Giá cả cũng là một vấn đề. Ngày càng nhiều người sử dụng mobile với các dịch vụ dữ liệu và nhiều tiện ích khác, người ta càng có xu hướng bỏ quên chiếc điện thoại cố định.

Khi những người trẻ tuổi trưởng thành, họ càng có xu hướng đẩy xa khoảng cách giữa việc sử dụng mobile và cố định. Rất nhiều thanh niên từ 18 - 25 tuổi sử dụng mobile và không có ý thức nhiều về sự tồn tại của chiếc điện thoại cố định ở nhà mình, ông Porus nói.

Mặc dù vậy, những người lớn tuổi khác do đã quen với việc sử dụng điện thoại cố định, và coi điện thoại cố định đáng tin cậy hơn và cần thiết khi có trường hợp khẩn cấp.

Cuộc nghiên cứu trực tuyến của Haris Interactive đã tham khảo ý khiến của 1100 người Mỹ và nhận thấy, 39% trong số đó sẽ không bao giờ bỏ đường dây cố định vì những lý do an toàn, kết nối Internet dial-up và giá dịch vụ cao của mobile cũng như sự cần thiết phải có nhiều đường dây điện thoại ở nhà.

Các nhà cung cấp không dây vì vậy, cần thu hút những "tín đồ" thuê bao cố định bằng cước phí thấp hơn, vùng phủ sóng tốt hơn, sự bảo đảm về sự cố và kết nối băng thông rộng không dây về tận nhà khách hàng, cuộc nghiên cứu kết luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá