Mỹ: Giới trẻ sính tin nhắn

(TPO) Rất nhiều thanh niên Mỹ sắm mobile trước hết vì tin nhắn, sau đó mới đến chức năng đàm thoại, theo nghiên cứu của hãng IDC.

Một nghiên cứu gồm 8000 thanh thiếu niên cho thấy, 36% mua điện thoại để gửi tin nhắn. 49% cho biết lý do là để chat với bạn bè.

Nghiên cứu cũng nhận thấy nam thanh niên có xu hướng sử dụng tin nhắn nhiều hơn nữ giới , trong khi con gái lại thích dùng điện thoại để gọi cho gia đình hay sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

"Không như những công nghệ trước đó, mobile đã trở thành một chất xúc tác xã hội cực kỳ quan trọng với thanh niên". Người quản lý nhóm nghiên cứu của IDC Dana Thorat cho biết.

Nếu với cha mẹ, mobile là công cụ đảm bảo việc liên lạc và quản lý con cái thì với thanh niên, mobile là một phương tiện để thu được sự chấp nhận của xã hội và kết nối với bạn bè.

Cũng theo một nghiên cứu của Hiệp hội Consumer Electronics và KDA Research, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng thiết yếu với rất nhiều thanh niên. Những người sử dụng mobile nhiều nhất là nhóm từ 16-19 tuổi. Nhóm sử dụng ít nhất là từ 10-12 tuổi. Ngoài ra, nữ giới có khả năng thích ứng với những tiện ích của mobile hơn là nam giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá