Mỹ lên kế hoạch thắt chặt an ninh mạng

TPO - Chính phủ Mỹ đang lên hoạch thành lập một Bộ chỉ huy quân sự mới có nhiệm vụ tập trung vào việc quản lý mạng lưới máy tính Lầu Năm Góc, xây dựng “tuyến phòng thủ” vững chắc trong cuộc chiến tranh mạng đang ngày càng khốc liệt.

>> Dữ liệu dự án máy bay tiêm kích Mỹ bị đánh cắp

Thông tin này được Tạp chí phố Wall dẫn lời các cựu quan chức chính phủ đưa ra hôm 21/4 vừa qua.

Theo theo tờ tạp chí, sáng kiến này của Mỹ nhằm tăng cường vai trò tích cực của quân đội trong việc bảo vệ mạng lưới khỏi sự xâm nhập của các hacker từ các nước, mà chủ yếu là từ Trung Quốc và Nga.

Các quan chức của Lầu Năm Góc cho hay, danh sách các thành viên của bộ chỉ huy mới sẽ chính thức được công bố trong thời gian ngắn tới.

Tạp chí phố Wall cung cấp thêm thông tin, Tổng thống Obama sẽ công bố một kế hoạch thắt chặt an ninh mạng trong tháng này, sau khi Nhà Trắng hoàn tất bản tổng kết đánh giá về vấn đề này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cũng sẽ thông báo về việc thành lập “Bộ chỉ huy quân sự mạng” sau khi xem xét bản đánh giá của Nhà Trắng.

Mới đây, báo giới Mỹ đưa tin một hacker đã xâm nhập và đánh cắp dữ liệu dự án sản xuất máy bay tiêm kích thế hệ mới của Mỹ.

Dự án tuyệt mật này có tên gọi “Joint Strike Fighter Project”, trị giá 300 tỷ USD, và được coi là chương trình phát triển vũ khí đắt nhất của Lầu Năm Góc.

Các quan chức Mỹ nhận định, cuộc tấn công này có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc, mặc dù vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc khẳng định, chính phủ nước này “phản đối và nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm an ninh mạng trái phép”.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá