Mỹ: Ngày càng nhiều người chơi game trên mobile

(TPO) Chơi game trên mobile sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai chứ không chỉ dừng lại là một thứ mốt nhất thời, một báo cáo mới đây cho thấy.

Bản báo cáo "Game trên mobile: Những ai đang chơi?" dựa trên ý kiến của 8.500 người lớn và trẻ em cho thấy, một nửa thuê bao viễn thông Mỹ sở hữu những chiếc điện thoại có khả năng tải game.

27% số thuê bao chơi game, bao gồm việc trả phí download, các bản demo miễn phí cùng với các game tải sẵn.

Cũng theo bản báo cáo này, năm ngoái, chỉ có 20% thuê bao chơi game trên mobile của mình.

Ngoài ra, 6% những người không chơi game hiện nay đang bắt đầu tỏ ra quan tâm tới việc chơi game trên mobile của mình như một phương tiện giải trí.

Báo cáo cho thấy, những người chơi game trên các phương tiện khác chắc chắn cũng sẽ quan tâm đến game trên mobile. Tuy nhiên, giới hạn kích thước màn hình và các cách thức điều khiển khiến cho người chơi chủ yếu thích các trò ô chữ.

Những người chơi trẻ, đặc biệt là từ 13 đến 17 tuổi, có nhu cầu game trên mobile hơn lhẳn nhóm những người trưởng thành.

Những tay game trên mobile có xu hướng tiêu xài nhiều hơn cho các thiết bị không dây và sẽ trở thành những khách hàng nhiệt tình đối với việc sử dụng các dịch vụ đàm thoại truyền thống. Tuy nhiên bản báo cáo này cũng cho biết, vấn đề giá cả đang ngày càng thiếu cạnh tranh hơn dù cho ngành công nghiệp này đang dần lớn mạnh. Chỉ có 1/3 tay game trên mobile thực sự "dám" trả tiền mua game, số còn lại chỉ chơi các trò free hoặc tải sẵn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá