Mỹ: Thuê bao di động vượt cố định

(TPO) Số thuê bao di động ở Mỹ đã vượt thuê bao cố động. 1 thập kỷ trước, nền công nghiệp di động Mỹ mới có 25 triệu khách hàng và con số này sẽ vượt 200 triệu vào năm nay.

Theo báo cáo của Ủy Ban Truyền thông liên bang vào cuối năm 2004, Mỹ có 181,1 triệu thuê bao di động trong khi chỉ có 177,9 triệu điện thọai cố định.

Theo nhà phân tích Charles Golvin của trung tâm nghiên cứu Forrester : "Khuynh hướng này chỉ là vấn đề thời gian. Chúng ta đã đi trên con đường hướng tới thời điểm này cách đây vài năm."

"Chúng ta chưa bao giờ trải qua một bước chuyển lớn như vậy về sự lựa chọn trong phương tiện giao tiếp." Ông John Walls, người phát ngôn nhóm công nghiệp di động phát biểu.

Khuynh hướng này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh bởi những người trẻ bởi hầu như họ chưa bao giờ phải trả tiền điện thoại cố định, và có lẽ các thế hệ sau này vẫn thế.

Thực tế là, gần 1/3 dân Bắc Mỹ thường dùng di động cho ít nhất nửa số cuộc gọi đường dài, dù rằng gọi bằng cố định chất lượng âm thanh tốt hơn và giá thành rẻ hơn. 6% khách hàng đã hoàn toàn "đoạn tuyệt" với điện thoại cố định, ông Golvin cho biết.

Cô Fay Ray quyết định sẽ không mắc đường dây cố định sau khi chuyển nhà từ Los Angeles 2 năm trước tới New York. Cô coi điện thoại di động là một vật dụng không thể từ bỏ dù muốn hay không. Cô nói, "Nhiều người đang phải tốn tiền cước di động đến nỗi không đủ chi tiêu cho những việc khác."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá