Mỹ: Tôm hùm 140 tuổi về biển khơi

TP - Tôm hùm 140 tuổi, nặng 9kg được nhà hàng hải sản City Crab & Seafood ở New York mua với giá 100 USD, nuôi trong bể kính và suýt bị lên thớt sẽ được phóng thích về biển khơi.

Người quản lý nhà hàng Keith Valenti cho biết, tôm hùm khổng lồ này bị dân chài bắt ở ngoài khơi Canada cách đây khoảng hai tuần.

Chủ nhà hàng hải sản ở New York mua về lúc đầu để nuôi trong bể kính cho mọi người xem như một con vật mang phước lành về cho nhà hàng. Rất nhiều trẻ em và thực khách chụp ảnh chung với cụ tôm hùm.

Quản lý nhà hàng Keith Valenti cho biết, người ta tính tuổi tôm hùm dựa vào khối lượng của tôm. Theo đó, cứ mỗi nửa ký tôm hùm tương ứng với từ 7-10 năm.

Ông Keith Valenti nói rằng, tôm hùm sống đến hơn 100 tuổi không phải là hiếm. Điều hiếm thấy là tôm hùm lớn như vậy mà vẫn bị bắt vì thông thường ở tuổi hơn 100 loài thủy sản này có kích thước rất to, khó bị đánh bắt.

Nhóm của tổ chức bảo vệ động vật nhận được điện thoại của một thực khách báo tin tôm hùm khổng lồ nói trên đang bị cầm giữ tại một tiệm ăn hải sản.

Được sự can thiệp kịp thời từ những người bảo vệ quyền của động vật, nhà hàng hải sản City Crab& Seafood quyết định trả tôm hùm về với đại dương. 

Đ.P
(Theo Reuters)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá