Mỹ trao tặng Việt Nam hệ thống kiểm soát hàng hoá quân sự

TPO - Theo tin từ ĐSQ Mỹ tại Việt Nam, ngày 27/6, Mỹ đã trao tặng Cục Kiểm soát và An toàn Bức xạ Hạt nhân (VARANSAC) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) hệ thống máy tính chuyên dụng "Tracker" trị giá 40.000 đô-la Mỹ.

Hệ thống "Tracker" sẽ cho phép Bộ KHCN xử lý hồ sơ đăng ký cấp phép xuất nhập khẩu và chuyển tàu đối với các hàng hoá chiến lược hiệu quả hơn. 

Với việc sử dụng hệ thống, cơ quan quản lý xuất khẩu sẽ có thể thực thi các thông lệ tốt nhất được chấp nhận trên thế giới về cấp giấy phép liên quan cho các hàng hoá chiến lược, trong đó có việc thiết lập quan hệ đồng thuận giữa các cơ quan liên đới, đảm bảo tính minh bạch và an toàn dữ liệu.

Cũng trong chương trình hỗ trợ kiểm soát xuất khẩu đang được triển khai, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ cung cấp đầy đủ thiết bị máy tính và thiết bị mạng để có thể vận hành phần mềm hệ thống, đào tạo cán bộ quản trị hệ thống và cán bộ làm công tác cấp phép, hỗ trợ dịch vụ bảo trì hệ thống trong ít nhất 2 năm.

Hệ thống được cung cấp trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Kiểm soát Xuất khẩu và An ninh Biên giới của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm giúp các nước tăng cường hệ thống kiểm soát thương mại quốc gia phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá