Mỹ: Xe taxi sẽ sử dụng pin Lithium

TPO - Đây là kế hoạch do Hybrid Technologies, công ty dẫn đầu trong công cuộc phát triển và thương mại các sản phẩm sử dụng pin lithium trên toàn thế giới. Thay vì chạy bằng xăng, taxi sẽ chạy bằng pin năng lượng.

Chủ tịch của Hybrid Technologies, ông Holly Roseberry, phát biểu: "Dù đã nhận được phản hồi tích cực nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc thêm với Ban quản lý taxi trước để tiến hành sản xuất loại xe này. Hãy tưởng tượng toàn bộ xe taxi của thành phố New York đều chạy bằng hệ thống năng lượng lithium… Điều này rất hữu ích cho môi trường thành phố, chưa kể giá xăng dầu đang cao ngất ngưởng như bây giờ."

Một khi kế hoạch này được chính quyền thông qua, xe taxi lithium sẽ đánh dấu một bước ngoặt lịch sử, với mặt bằng chung có hơn 12.000 chiếc taxi màu vàng trong thành phố. TLC hiện đang cấp phép hoạt động cho hơn 50.000 xe taxi và 100.000 tài xế.

Hiện tại, Hybrid Technologies đang sản xuất loại xe PT Cruiser lithium làm xe taxi cho công ty Paratransit (công ty vận tải phi lợi nhuận quy mô lớn thuộc bang California).

Xe taxi L-PT Cruiser chính thức sẽ được sản xuất tại Mooresville, Bắc Carolina, và được thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. Ủy ban taxi thành phố New York rất hoan nghênh kế hoạch này.

Trọng Nghĩa
Theo ACF

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng