Mỹ "sở hữu" 51% website khiêu dâm trẻ em

Liên đoàn giám sát internet liên bang (IWF - Mỹ) vừa đưa ra một thông báo, theo đó, Mỹ vẫn là quốc gia “sở hữu” số website khiêu dâm trẻ em cao nhất thế giới.

Cụ thể, nước này chiếm 51% trong tổng số các trang web khiêu dâm trẻ em trên toàn cầu.

Các website khiêu dâm trẻ em luôn được xếp hạng đầu trong số các trang web “siêu độc hại” và luôn bị chính phủ mọi quốc gia tập trung tiêu diệt.

Nhưng bất chấp mọi nỗ lực ngăn cấm, tổng số website khiêu dâm trên toàn thế giới vẫn luôn tồn tại ở mức trên 5000 và riêng ở Mỹ đã có trên 2.500 website khiêu dâm trẻ em đang hoạt động.

Báo cáo thống kê của IWF cũng đưa ra một vài số liệu cho biết có khoảng 15% website khiêu dâm trẻ em đang tồn tại ở Nga, 12% ở Nhật, 9% ở Tây Ban Nha…

Anh là có lẽ là quốc gia chống khiêu dâm trẻ em khá hiệu quả khi tỷ lệ sở hữu chỉ là 0,2%. Đồng thời Anh cũng là một trong số các quốc gia hiếm hoi, chuyên ghi nhận lại mọi thông tin tín dụng điện tử của những người đã từng giao dịch với các trang web khiêu dâm, sau đó chuyển các thông tin này về cho chính quyền sở tại để cảnh cáo người mua, hoặc vô hiệu hóa luôn tài khoản tín dụng đó.

Ireland không được đề cập đến trong danh sách của IWF nhưng một báo cáo của “Hiệp hội cung cấp dịch vụ Internet” của Ireland cho biết rằng số lượng và chất lượng của các website khiêu dâm trẻ em ở lãnh thổ này đang gia tăng nhanh trong 2 năm gần đây.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2006 đã có đến 14.000 thông báo từ mọi nơi trên thế giới gửi về cho IWF để phản ánh về sự hiện diện của các website khiêu dâm trẻ em mà người lướt web phát hiện ra, tăng 24% so với 6 tháng đầu năm 2005. Số liệu nay cho thấy rằng nguy cơ tấn công tình dục vào trẻ em luôn ngày một gia tăng.

Khoảng 80% trong số các website khiêu dâm này đều là những website cung cấp tư liệu khiêu dâm trẻ em miễn phí, 11% số website là kinh doanh thuần tuý và 9% số còn lại là vừa kinh doanh vừa cho không.

Theo Tuổi Trẻ/Electric News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá