MySpace mua lại iLike

TPO - News Corp- đơn vị chủ quản của MySpace, đang có kế hoạch mua lại dịch vụ âm nhạc trên mạng xã hội iLike. Một số nguồn tin cho hay bản hợp đồng này có có giá trị 20 triệu đôla.

Tuy nhiên đại diện của iLike hiện chưa đưa ra lời bình luận nào. Tin này xuất hiện sau khi iLike chính thức ra mắt kho download nhạc mp3.

Dịch vụ nghe nhạc trên mạng xã hội iLike trở nên phổ biến nhờ mối quan hệ hợp tác với Facebook. Đó là một trong những ứng dụng đầu tiên được đưa lên Facebook và trở nên khá thành công với hơn 50 triệu người dùng.

Giới thạo tin cho hay đây có thể là một động thái mới nhằm vực MySpace dậy sau nhiều tháng dài bị đàn em Facebook vượt mặt, nhờ những ứng dụng thông minh như iLike.

Trước đó, nhằm thu hút người sử dụng, MySpace đã tung ra ứng dụng chia sẻ nhạc của riêng mình là MySpace Music và thuê nhân viên kì cựu của MTV Courtney Holt quản lý đồng thời cho phép dùng link download từ Amazon MP3 nhưng những nỗ lực trên đều không đạt kết quả.

Vào đầu năm nay, MySpace đã bổ nhiệm thành viên ban điều hành của Facebook, Owen Van Natta, làm giám đốc điều hành thay cho nhà đồng sáng lập Chris DeWolfe.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Cnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá