MySpace ra mắt dịch vụ email

TPO - MySpace đã cho ra mắt dịch vụ email của riêng mình với địa chỉ "@myspace.com". Một số khách hàng của họ đã được gửi thư mời sử dụng dịch vụ này, tuy nhiên mọi thứ vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm.

Hiện tại MySpace vẫn chưa công bố thời gian chính thức tung ra dịch vụ mới của mình, nhưng giới công nghệ thông tin dự đoán rằng nó sẽ được hoàn chỉnh vào cuối năm nay. 

Những chi tiết cụ thể về kích cỡ của inbox imap/pop3 , giao diện cũng như chính sách chống spam vẫn chưa được thông báo, còn đại diện của MySpace từ chối bình luận khi được hỏi.

Với hơn 70 triệu, trên tổng cộng 130 triệu khách hàng, là người Mĩ, hiện tại vẫn chưa khẳng định đây là sản phẩm phục vụ cho thị trường Mỹ hay toàn cầu.

Nhiều chuyên gia nói MySpace có nhiều cơ hội để chen chân vào top đầu các nhà cung cấp dịch vụ email vì lượng người sử dụng mạng xã hội này là rất lớn.

Nhóm nghiên cứu phát triển MySpace Mail đều là những người dày dặn kinh nghiệm như Rajit Marwah (đã từng tham gia nghiên cứu phát triển  Microsoft Messenger và Hotmail) và Jason Hirschhorn (nguyên giám đốc điều hành Sling Media). 

Đây được coi là “phát pháo phản công” tới Facebook, đối thủ chính của MySpace sau khi Facebook cung cấp dịch vụ vanity URLs, mặc dù dự án MySpace Email cũng đã được nghiên cứu và chuẩn bị rất kĩ trong nhiều tháng gần đây.

MySpace hi vọng dịch vụ email của mình sẽ chặn đứng sự sụt giảm trong lượng người truy cập trong nhiều tháng gần đây. Tuy nhiên giới phân tích lại coi việc cho phép người dùng đổi tên trang các nhân theo ý muốn như facebook mới là điều mà người dùng đang hướng tới.

Dung Nguyễn
Theo Softpedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá