Năm Bính Tuất có lợi cho kinh doanh, hôn nhân

TP - Theo quan niệm cổ truyền và ý kiến của các nhà khoa học, năm 2006 mang tới nhiều lộc trong kinh doanh và hạnh phúc lâu bền cho hôn nhân.

Người Hoa đón năm Bính Tuất tại Australia
Theo lịch âm, năm Bính Tuất bắt đầu vào ngày 29/1/2006, kết thúc vào ngày 17/2/2007, có tới 13 tháng với 385 ngày. Chu kỳ này chỉ lặp lại 12 lần từ năm 221 trước CN tới năm 2100.

Hầu hết thương gia Trung Quốc tin rằng năm con chó sẽ mang tới cho họ nhiều cơ hội kinh doanh và lợi nhuận lớn hơn như người xưa từng nói “Mèo mang đến nghèo túng, trong  khi chó đi cùng với phồn vinh”.

Vì thế nhiều thương gia người Trung Quốc quyết định chọn năm 2006 để đầu tư mở rộng kinh doanh. Không chỉ thương gia, nông dân Trung Quốc cũng tin rằng công việc đồng áng của họ sẽ thu được nhiều lợi ích hơn nhờ chính sách ưu đãi của nhà nước và thuận lợi của thời tiết...

Tại Thái Lan, Singapore, Malaysia và thậm chí ở những nước phương Tây..., các nhà khoa học đều có những dự báo lạc quan về sự tăng trưởng của kinh tế quốc dân cũng như của từng cá nhân vào năm con chó.

Điều đáng nói, các dự báo không chỉ dựa vào quan niệm truyền thống mà còn căn cứ trên những điều kiện cụ thể của mỗi quốc gia.

Nhiều tạp chí kinh tế nổi tiếng thế giới cho đăng những dự báo lạc quan của các nhà chiêm tinh học về năm Bính Tuất 2006. Theo nhà chiêm tinh người Hoa Larry Sang, Giám đốc Viện Feng Shui ở Mỹ, 2006 sẽ là năm của phát triển và mở rộng của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trên tạp chí Forbes, ông Larry Sang cho rằng đây cũng sẽ là năm có nhiều bất ổn khi chiến tranh, xung đột xảy ra khắp thế giới, khủng bố tiếp tục đe dọa cùng với thiên tai hoành hành.

Theo ông Sang, năm con chó mang tới nhiều may mắn nhất cho người tuổi Hợi (Lợn) và Tỵ (Rắn). Căn cứ vào sự chiếu sáng của các ngôi sao, năm con chó cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho người tuổi Mão (Mèo).

Tuy nhiên, năm 2006 không tốt với người tuổi Thân (Khỉ), Thìn (Rồng) và thậm chí nguy hiểm với người tuổi Dậu (Gà).

Người Trung Quốc cho rằng nếu kết hôn vào năm Bính Tuất 2006, vợ chồng sẽ sống hạnh phúc trọn đời vì năm này có 1 tháng nhuận được xem như có 2 mùa Xuân.

Theo thống kê tại nhiều địa phương của tỉnh An Huy, số lượng các cặp đến đăng ký kết hôn trong những tuần gần đây tăng gấp 2-3 lần so với trước. Các Cty cung cấp dịch vụ kết hôn ở tỉnh An Huy cho biết đã kín lịch đăng ký vào tháng 2, 3, 5 và 10 trong năm 2006.

Tại nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng bùng nổ số lượng đăng ký kết hôn. Zhang Youde, nhà xã hội học tại Đại học Thượng Hải cho biết, nhiều cặp trai gái yêu nhau phải chờ tới năm con chó để tổ chức đám cưới vì năm gà 2005 được xem là không may mắn trong hôn nhân.

Không chỉ hôn nhân, quan chức Trung Quốc dự báo năm con chó 2006 cũng sẽ bùng nổ về tỷ lệ sinh. Tại các bệnh viện Thượng Hải, số sản phụ đến khám và sẽ sinh con vào năm 2006 tăng 10%.

Tuổi nào gặp nhiều may mắn nhất năm Bính Tuất 2006?

“Người tuổi Hợi sẽ gặp cơ hội mới trong năm nay. Nếu bạn có ý định thay đổi công việc thì đây là cơ hội tốt để thực hiện. Đây là năm may mắn với người tuổi Hợi trong cả nghề nghiệp và triển vọng tài chính.

Bạn có thể được nhận phần thưởng, tăng lương, nhưng những điều này chỉ đến khi bạn nỗ lực hết mình chứ không chỉ ngồi chờ. Sẽ có một số trở ngại vào tháng 3, và từ cuối tháng 12/2006 tới đầu tháng 1/2007”.

“Năm con chó cũng mang tới nhiều hứa hẹn về nghề nghiệp và tiền bạc cho người tuổi Tỵ. Bạn có thể thăng tiến về vị trí trong cơ quan, được ra nước ngoài và được tăng lương. Chăm chỉ làm việc ngay từ đầu năm, bạn sẽ nhận được kết quả tốt vào cuối năm” - Nhà chiêm tinh học Larry Sang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá