Nâng ly qua mạng

3 anh bạn thân có cùng sở thích lướt Web. Vì công việc, họ phải chuyển đến sống tại 3 thành phố khác nhau. Nhưng cuối tuần nào, 3 anh chàng cũng nhậu nhẹt "tới bến" với nhau... trong một quán rượu "ảo".

Nguồn: CNN

Những người sáng lập ra CherryTap tuyên bố họ đã "khai trương" quán rượu trực tuyến đầu tiên trên mạng Internet, cho phép người dùng đắm mình trong không gian "như thật" của các bar rượu, mặc dù phía trước họ chỉ là màn hình máy tính hoặc laptop mà thôi.

"Sau một ngày làm việc dài dằng dặc, chúng tôi muốn kéo đến quán bar, la cà với bạn bè, làm vài ly với nhau", Bill Lee, 36 tuổi, một nhân viên marketing tự do tại San Francisco cho biết.

"Khi chuyển nhà, chúng tôi không thể duy trì thói quen đó được nữa. Vì thế, quán bar trực tuyến này đã ra đời", Lee nhớ lại.

Hiện tại, CherryTAP đã có khoảng hơn 700.000 thành viên tại Mỹ và Anh. Tuy nhiên, mô hình của nó không giống với các mạng xã hội ảo như MySpace, và nó cũng không nhận quảng cáo.

Thay vào đó, CherryTAP áp dụng chương trình "Happy Hours", theo đó, người dùng trả 100 USD để tài trợ cho cả một bữa liên hoan kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Tên của họ sẽ được giăng ngay ở đầu site, và các thành viên khác đều nâng cốc để chúc mừng "nhà tài trợ".

"Nhà tài trợ sẽ trở thành nhân vật nổi tiếng khắp cả site và sung sướng tận hưởng 15 phút "hào quang".

"Người dùng có thể mời người khác một ly rượu ảo, điều này khiến cho mọi cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng, thoải mái hơn", Lee nói. Lee đã thiết kế ra CherryTap, cùng với 2 người bạn là Mike Headlund, 28 tuổi, một tư vấn viên về máy tính và Ryan Riccitelli, 34 tuổi, giáo viên thể thao.

Sẽ có một nhóm thành viên tình nguyện đảm trách nhiệm vụ an ninh, nhằm đảm bảo cho mọi người trong quán bar ảo cư xử đúng mực.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng