Năng vận động khi mang bầu, con sẽ giỏi thể thao 

Các bà mẹ tích cực hoạt động khi mang thai, sẽ có những đứa con ham tập thể dục hơn. Nghiên cứu do Đại học Bristol, Anh, thực hiện trên 5.500 trẻ em 11-12 tuổi.

Ảnh: Fotosearch

Nhóm đã thu thập dữ liệu về hoạt động của trẻ trong vòng 3 ngày, và tìm hiểu mức độ hoạt động của các bà mẹ khi mang thai.

Kết quả cho thấy những trẻ có mẹ thường xuyên đi bộ và bơi lội khi mang thai thì cũng năng động nhiều hơn 3-4% so với những trẻ khác.

Theo các nhà nghiên cứu, những bà bầu mang thai năng hoạt động thì cũng sẽ tiếp tục tập thể dục kể cả khi đã sinh. Điều này có nghĩa là họ đã tạo một tấm gương tốt cho đứa con của mình và thúc đẩy trẻ tham gia vào một thói quen tốt.

Nhà nghiên cứu đứng đầu Calum Mattocks nói: "Những năm đầu trước khi đi học là rất quan trọng. Nếu như trẻ nhìn thấy bố mẹ chúng tập thể dục thường xuyên thì nó sẽ có một tác động tích cực lên trẻ con".

Ngoài ra, nhóm cũng tìm thấy những trẻ sinh vào mùa thu thì sẽ tích cực chơi thể thao hơn bởi chúng thường phát triển to, khỏe hơn so với các bạn cùng lứa. Những trẻ sinh vào mùa thu đạt thành tích cao trong thể thao có cầu thủ bóng đá Wayne Rooney của Anh.

Theo Vnexpress/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá