Sự kiện: Chuyện bên gối

Nga phủ nhận việc quan hệ tình dục trong vũ trụ

TPO - Trung tâm hàng không vũ trụ ở Moscow (Nga) đã lên tiếng phủ nhận nguồn tin cho rằng, các phi hành gia của họ được phép quan hệ tình dục trong vũ trụ.

Các phi hành gia đang miệt mài tập luyện. Ảnh : Krone

Ông Waleri Bogomolow, giám đốc viện nghiên cứu y – sinh học của Nga nói: “Các phi hành gia cũng là con người, nhưng vấn đề này vẫn chưa được đặt ra trong lịch sử của ngành hàng không vũ trụ”. 

 Ngay cả trong khi tập luyện, cũng không có bất cứ một ai được hưởng ngoại lệ.

Ông Bogomolow còn nhấn mạnh thêm rằng: Không có bất cứ một thí nghiệm nào của Nga về lĩnh vực này. Nhà khoa học này đã phủ nhận các tin bài đăng trên báo của một số nước phương tây cho rằng, các phi hành gia của Nga đã tham gia vào những thí nghiệm về quan hệ tình dục của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ - NASA.

Từ năm 1996, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu đề tài khoa học về quan hệ tình dục trong điều kiện không trọng lượng. Qua đó, máy tính đã lựa chọn ra 10 tư thế từ 20 tư thế mà người ta cho là khả dĩ.

Một nghiên cứu chuyên ngành sau đó đã chỉ ra rằng, hai nhân viên từng tham gia vào nghiên cứu khoa học này, đã thực hiện 4 tư thế được coi là phù hợp với điều kiện không trọng lượng. NASA cũng từng quay những thước phim tài liệu về chủ đề này.

Nhưng theo nhà khoa học người Pháp Pierre Kohle thì vẫn còn tồn tại một vấn đề: Đó là khả năng cương cứng ở nam giới sau một số ngày sống trong môi trường không trọng lượng vì lý do tim không thể bơm đủ máu cho phần trên của cơ thể.            

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá