Ngắm động vật quý hiếm qua... Google Earth

TPO - Những ai quan tâm tới động vật sẽ sớm được mãn nhãn với nhiều hình ảnh mới nhất của các loài quý hiếm, nhờ sự giúp đỡ của Google Earth.

Các nhà nghiên cứu từ trung tâm Earthwatch mới đây đã cho phép đăng tải hình ảnh ghi được từ những máy quay đặt tại khu rừng già của Ecuador lên Google Earth.

Hiện đang có nhiều máy quay được trang bị nút bấm hồng ngoại. Những máy này dùng để xác định, đếm số lượng và quan sát các loài động vật ở một khu vực được cô lập.

Họ hi vọng việc này sẽ giúp tăng tầm nhận thức của mọi người trước việc bảo tồn các loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa, đồng thời mong nhận được thêm các nguồn hỗ trợ, cũng như thu hút khách du lịch tới khu vực này.

“Ý tưởng này sẽ giúp mở rộng việc bảo tồn ra các khu vực khác và thu hút sự quan tâm của chính quyền nhằm bảo vệ những khu rừng của họ” - tiến sĩ Mika Peck tới từ đại học Sussex (Anh), trưởng nhóm nghiên cứu cho hay.

Ông cũng hi vọng việc đưa hình ảnh lên Google Earth sẽ sớm được bắt đầu vào tháng 7.

Bước đầu, camera đã ghi lại được hình ảnh của rất nhiều loại động vật, trong đó có các loài quý hiếm như: Gấu có viền quanh mắt của vùng nam Mĩ, báo sư tử và hươu…

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo newscientist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng