Nghe nhạc trong Gmail

TPO - Đã bao giờ bạn nghĩ rằng có thể nghe nhạc trực tiếp trong Gmail? Sẽ thật tuyệt vời nếu vừa dùng Gmail để lưu trữ, lại có thể dùng Gmail để thưởng thức các file lưu trữ này.

Các tính năng kể trên chỉ phát huy được nếu có sự hỗ trợ của FireFox (có thể tải tại http://tinyurl.com/w22sw). Bạn nên cài Fire Fox vào USB để mang theo mọi lúc mọi nơi.

Nghe nhạc

Nếu muốn, bạn có thể nghe những bản nhạc ưa thích trong Gmail với công cụ Gspace. Công cụ này có thể tải tại http://tinyurl.com/4a55mb. Nhấn phím Install Now, chờ vài giây rồi nhấn Install trong pop-up hiện ra. Khởi động lại Fire Fox.

Bây giờ, bạn mở Gmail rồi vào Tools > Gspace > OK. Khung bên trái là thư mục trong máy của bạn, hãy dò đến bài hát .mp3 muốn đưa vào để nghe trong Gmail, tô khối lên nó rồi nhấn phím Upload.

Tiếp theo, bạn nhìn lên thanh công cụ ở bên trên, ngay cạnh chữ Inbox có khung chọn lựa nhỏ, nhấn phím v rồi chọn Player Mode. Sau đó trở lại khung bên trái nơi có các file .mp3 vừa upload. Bạn tô khối lên nó rồi nhấn phím Add To Playlist để đưa vào Playlist của Gmail.

Sau khi nhạc được gửi vào Gmail, thư sẽ được gửi đến thông báo. Bạn mở thư đó ra rồi nhấn vào siêu liên kết “Play” bên cạnh để nghe nhạc. Không nên đưa những file quá lớn vào Gmail vì có thể tốc độ load chậm khiến phải chờ rất lâu mới nghe được.

Nếu gửi file nhạc cho bạn bè, họ có thể nghe được file nhạc trong Gmail bất kể họ dùng trình duyệt nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá