Nghe radio trên mobile

(TPO) Đài truyền hình Anh Virgin Radio vừa thông báo về việc, đài sẽ trở thành trung tâm đầu tiên trên thế giới phát trong radio cho điện thoại di động 3G.

Đài Virgin Radio cùng với hãng Sydus sẽ phát sóng radio phục vụ một số điện thoại 2G và tất cả những mobile sử dụng công nghệ 3G.

Vào cuối năm nay, những người sử dụng có thể tải phần mềm này một cách dễ dàng từ website của Virgin. Ông James Cridland - Giám đốc Virgin Radio - cho biết: “Khi điện thoại 3G trở nên phổ biến cũng là lúc mobile sẽ thay thế hoàn toàn radio”.

Virgin Radio sẽ là đài phát thanh đầu tiên trên thế giới phát sóng radio cho mobile, tiếp sau đó sẽ là 2 đài phát thanh kỹ thuật số Virgin Radio Classic Rock và Virgin Radio Groove.

Một thế hệ mới

Ông Cridland cho biết: “Dịch vụ này sẽ cho phép mọi người ở bất kỳ đầu có thể nghe được sóng của đài phát thanh Virgin Radio, đơn giản chỉ với chiếc mobile trong túi của họ. Công nghệ này sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận với những khách hàng mới và đem radio đến cho một thế hệ những người sử dụng mobile.”

Trong khi đó, ông Saumil Nanavati - Giám đốc hãng Sydus - lại nhận định: “Công nghệ 3G vẫn đang hướng tới những sản phẩm chất lượng cao như đài radio cho chiếc mobile trong túi bạn”.

Virgin cho biết, 1 tiếng nghe radio trên mobile có thể cần tới khoảng 7,2MB dữ liệu, tức là khá tốn kém cho người sử dụng. Một số hệ thống khác, chẳng hạn như Orange, đưa ra mức phí 1 bảng cho mỗi MB dữ liệu tải xuống.

Tuy vậy theo Virgin, radio trên điện thoại 2G hay 3G sẽ nhanh chóng lôi cuốn người sử dụng vào việc sử dụng dịch vụ đầy hữu ích này.

Hiện tại, các nhà sản xuất lớn trong đó có Nokia và Samsung đã công bố hỗ trợ dịch vụ này trên khoảng 30 loại máy điện thoại tương thích. Theo Virgin, 14,9 triệu thuê bao trên toàn cầu sẽ có thể sử dụng dịch vụ nghe radio này ngay từ thời điểm hiện tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá