Nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với người nghèo

Mục tiêu của Chương trình nhằm tăng cường năng lực của Chính phủ Việt Nam trong việc lồng ghép các mục tiêu môi trường và giảm nghèo vào các chính sách hướng tới phát triển bền vững.

Đây là một trong những mục tiêu chính của đề án nghiên cứu về “Hài hoà các mục tiêu giảm nghèo và môi trường trong chính sách và lập kế hoạch hướng tới phát triển bền vững” trong giai đoạn hiện nay tới năm 2009, do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Cơ quan phát triển quốc tế Anh (DFID).

Thông qua việc nghiên cứu bối cảnh Việt Nam cùng với thực trạng thích ứng biến đổi khí hậu và người nghèo cũng như những biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam hiện nay, Chương trình đã đề xuất 3 phần về những tác động có khả năng xảy ra của biến đổi khí hậu tại các cộng đồng vùng duyên hải và các biện pháp thích ứng cần có tại cấp địa phương; thông qua cải cách thể chế và phát triển chính sách.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, đây là điều vô cùng cần thiết trước những thay đổi của tình hình thời tiết hiện nay, bởi nước ta là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá