Người đọc tin cậy các báo điện tử

TPO - Theo kết quả đánh giá đến ngày 15/3/2008, Top 100 website có đông người Việt Nam truy cập nhất, Yahoo và Google cùng các báo điện tử lớn chiếm ưu thế tuyệt đối.

Trong danh sách này thì xu thế xem của người dùng internet Việt Nam vẫn tập trung vào các trang ứng dụng tin tức, email, tin nhắn, tìm kiếm thông tin và giải trí.

Đáng mừng là sự bắt đầu xuất hiện trong top 100 của các website về thương mại điện thử như vatgia.com.

Tuy nhiên, theo xếp hạng của Alexa, trong Top 100 website có nhiều người Việt Nam truy cập nhất, có đến hơn 10 website chuyên hoặc liên quan mật thiết đến sex!

Các trang web này tốc độ tăng trưởng về truy cập rất nhanh chỉ trong vài tháng điều mà nhiều trang tin điện tử cỡ lớn của Việt Nam cũng khó thực hiện được.

Cùng với Sex, thì các trang về âm nhạc, chia sẻ ảnh, phim cùng các ứng dụng giải trí khác cũng chiếm ưu thế lớn. Chưa có một mạng xã hội nào của Việt Nam xuất hiện trong top 100.

Trong Top 100 website nhiều người Việt nam truy cập nhất thì các trang thông  việc làm, mua bán rao vặt và các website trao đổi về  kỹ thuật cũng có sự tăng trưởng. Không có một website nào về hành chính công, chuyên trang trao đổi về giáo dục đào tạo xuất hiện trong top này.

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng