Người máy chơi bóng bàn Việt Nam đi Đức

TPO - Ngày 30/1, TOPIO 2.0- người máy dáng người chơi bóng bàn phiên bản 2, sẽ lên đường sang Đức tham dự triển lãm lớn nhất thế giới về đồ chơi lần thứ 60 tại thành phố Nuremburg.

TOPIO 2.0, do công ty cổ phần robot TOSY (TOSY Robotics JSC) của Việt Nam nghiên cứu và chế tạo, có thiết kế mới giống con người hơn, cao 2,1 m, nặng 60kg và là người máy đánh bóng bàn mang hình dáng người đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay.

Bên cạnh TOPIO 2.0, TOSY còn mang đến triển lãm nhiều sản phẩm robot và đồ chơi công nghệ cao khác. Đặc biệt nhất là người máy đồ chơi dáng người TOPIO tiny - phiên bản thu nhỏ của TOPIO 2.0 cao 40cm và có thể đi lại, nhảy múa trên 2 chân.

Ngoài ra còn có 2 người máy đồ chơi khác là TOSY TyreROBO – người máy hình dáng lốp xe đầu tiên trên thế giới và TOSY BallROBO – người máy có hình dáng giống quả bóng đá dành cho thị trường quà tặng WorldCup 2010.

Cả 2 robot này đều có khả năng chạy tiến lùi, trái phải, leo dốc trên các địa hình cát, tuyết, nước, cỏ,.. TOSY cũng mang đến triển lãm sản phẩm đồ chơi công nghệ cao đang được trẻ em Việt Nam rất yêu thích hiện nay: TOSY UFO Returning - Đĩa bay TOSY là loại boomerang hiện đại nhất, có khả năng bay xa rồi quay lại chính xác và phát sáng rực rõ trong đêm tối

Năm 2007, TOPIO phiên bản 1 đã xuất hiện tại IREX 2007 - Triển lãm lớn nhất thế giới về robot tại Tokyo, Nhật Bản gây sự chú ý đặc biệt với dư luận quốc tế.

Với thành công tại IREX 2007, TOPIO đã đánh một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành tự động hoá và lĩnh vực khoa học công nghệ cao của Việt Nam: lần đầu tiên Việt Nam có robot dáng người - một đại diện công nghệ cao tham dự cuộc triển lãm robot có quy mô lớn nhất thế giới tại Tokyo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá