Người Mỹ chuộng Android hơn iPhone OS

TPO - Hệ điều hành Android OS chiếm 28% số lượng máy được bán ra tại nước Mỹ còn iPhone OS bị hạ xuống vị trí thứ ba với 21%. Hệ điều hành BlackBerry OS của RIM vẫn “xưng vương” với 36%.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” Google chính thức thay thế vị trí thứ hai của nhà sản xuất Apple, trở thành nhà cung cấp phần mềm cho smartphone lớn thứ hai ở Mỹ, sau kết quả báo cáo về doanh số trong quý một năm nay.

Tuy nhiên, tin vui trở thành nhà cung cấp phần mềm hàng đầu thị trường smartphone của Google không được trọn vẹn khi hãng này phải ngậm ngùi từ bỏ đối tác quan trọng trong nỗ lực nhằm định nghĩa lại trật tự trong nền công nghiệp điện thoại di động nhờ hình thức bán hàng trực tiếp cho khách hàng thông qua website của công ty.

Đại diện của Sprint chính thức thông báo, tập đoàn sẽ ngừng hỗ trợ điện thoại Nexus One, mẫu smartphone cảm ứng do Google và HTC hợp tác sản xuất, và được bán trực tiếp trên website của Google.

Hệ điều hành Android OS chiếm 28% số lượng máy được bán ra tại nước Mỹ còn iPhone OS bị hạ xuống vị trí thứ ba với 21%. Hệ điều hành BlackBerry OS của RIM vẫn “xưng vương” với 36%.

Những, mẫu điện thoại smartphone cho phép người sử dụng lướt web, gửi email, chạy những ứng dụng đặc biệt, màn hình màu đang ngày càng chiếm thế thượng phong, được ưa chuộng ở Mỹ.

Do đó, smartphone luôn là “miếng mồi béo bở” các nhà sản xuất luôn muốn giành phần nhiều.

Lý giải về sự sụt giảm của iPhone OS chính là do hệ điều hành này chỉ tương thích với những sản phẩm của Apple như iPhone, iPod hay iPad. Trong khi đó, Android lại được nhiều hợp đồng đối tác của nhiều công ty nổi tiếng như Motorola, Samsung, HTC và mới nhất là Sony Ericsson.

Google cho biết, đến tháng tư vừa qua, có 34 loại thiết bị khác nhau sử dụng hệ điều hành Android. Do đó, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn với Android.

Tuy nhiên, cũng theo số liệu của NPD, sự phát triển của hệ điều hành Android OS không phải từ Nexus One mà là nhờ hai sản phẩm Motorola Droid và HTC Droid Eris.

Huy Nghĩa
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá