Nhà khoa học VN nhận 2 bằng Viện sĩ Viện Hàn lâm Nga

Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Quốc Khánh, đồng Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, vừa nhận 2 bằng Viện sĩ nước ngoài do Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga (RAEN) và Viện Hàn lâm Khoa học quốc tế về sinh thái, an ninh môi trường và con người (MANEB) trao.

Phát biểu tại lễ trao bằng Viện sĩ cho Tiến sĩ Khánh, ngày 7/4, tại Mátxcơva, Chủ tịch RAEN Ôlếch Cudơnétxốp nêu bật công lao to lớn của Tiến sĩ Khánh và tập thể các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt Tiến sĩ Khánh và đồng nghiệp đã có đóng góp to lớn trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học, phục vụ an toàn sinh thái, an ninh môi trường và con người, cũng như trong sự nghiệp hợp tác với các đồng nghiệp Nga nhằm giải quyết những vấn đề chung đang đặt ra đối với các nhà khoa học của hai nước nói riêng và thế giới nói chung.

Tiến sĩ Khánh nêu rõ danh hiệu Viện sĩ nước ngoài của RAEN dành cho ông thể hiện sự đánh giá cao của giới khoa học Nga đối với tập thể các nhà khoa học Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên cũng như trong sự nghiệp hợp tác khoa học hai nước.

Ông nhấn mạnh đây cũng là sự ghi nhận những nỗ lực liên kết các nhà khoa học Nga và Việt Nam với cộng đồng khoa học thế giới nhằm phát triển khoa học, giáo dục và văn hóa, góp phần chấn hưng kinh tế và đời sống tinh thần của các nước.

Trước đó, ngày 5/4, tại Xanh Pêtécbua, Chủ tịch MANEB Víchto Rôgalốp cũng đã trao bằng Viện sĩ nước ngoài của MANEB cho Tiến sĩ Khánh./.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá