Nhân bản vô tính thành công chó sói Bắc Mỹ

TPO - Một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về tế bào gốc người Hàn Quốc đã nhân bản thành công tám con chó sói Bắc Mỹ đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trong một dự án do chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Nhân bản vô tính thành công chó sói Bắc Mỹ

Nhà khoa học Hwang Woo-Suk cho biết, hiện tám con chó sói Bắc Mỹ được nhân bản vô tính đã được chuyển đến trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Pyeongtaek, phía nam thủ đô Seoul trong một buổi lễ dưới sự chủ trì của chủ tịch tỉnh Gyeonggi Kim Moon Soo.

Tám con chó sói Bắc Mỹ được nhân bản bằng cách chuyển đổi tế bào. Đây là loài động vật đầu tiên trên thế giới được nhân bản thành công thông qua phương pháp cấy ghép tế bào Soma (tế bào cơ thể).

Hwang tiến hành nhân bản vô tính chó sói Bắc Mỹ theo một dự án hợp tác với tỉnh Gyeonggi. Đầu tiên, ông lấy tế bào gốc từ da của sói Bắc Mỹ, sau đó chuyển nhân tế bào Soma vào trứng của một con chó sói cái. Con chó sói đầu tiên được sinh ra vào ngày 17 - 5 - 2005 tại Quỹ nghiên cứu công nghệ sinh học Sooam.

Người phát ngôn của tỉnh Gyeonggi cho hay, tỉnh này đang lên kế hoạch tặng một số con sói Bắc Mỹ nhân bản vô tính cho các vườn thú ở nước ngoài để góp phần bảo tồn động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Gia Bảo
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá