Nhật Bản: Công bố những hình ảnh 3 chiều thực

Học viện nghiên cứu Nhật Bản lần đầu tiên đã công bố "những hình ảnh 3 chiều thực" và tương lai của kỹ thuật truyền hình tạo ảnh ba chiều.

Ưu điểm nổi trội của những ảnh này so với những hình ảnh 3 chiều hiện nay, là nó không gây khó khăn cho người thường xuyên phải tiếp xúc với nó.

Thiết bị trình chiếu "các hình ảnh 3 chiều thực" do nhóm nghiên cứu thuộc học viện Nghiên cứu Nhật Bản phát minh, bao gồm các chùm điểm được tụ lại trong không khí.

Mặc dù các hình thức trình chiếu, sử dụng hình ảnh 3 chiều, đã từng được biết đến trong quá khứ, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các việc trình chiếu này là được tạo nên từ các hình ảnh 3 chiều giả xây dựng trên mặt phẳng 2 chiều cùng với sự chênh lệch của hai vùng cầu mắt.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, sự chênh lệch này đã tạo ra những lo ngại về sinh lý, đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với những hình ảnh ảo này trong thời gian dài.

Ông Satoru Shimada, một trong những người đứng đầu nhóm nghiên cứu dự án, nói:

"Nhờ sự ra đời của công nghệ này, chúng ta sẽ có thể ứng dụng vào các hoạt động quảng cáo trên không. Điều này có nghĩa là một hình thức quảng cáo trong không gian hoàn toàn mới sẽ ra đời. Thêm vào đó, chúng tôi còn đang nghiên cứu đến việc ứng dụng của công nghệ này như tín hiệu cấp cứu, nhằm giúp máy bay trực thăng hoặc tàu cứu hộ có thể dễ dàng xác định được các khu vực và các vùng đang gặp nạn".

Kỹ thuật chiếu 3 chiều hoàn toàn mới này được đánh giá là sẽ tạo một bước đột phá trong thị trường thương mại trong thời gian tới.

Theo Bích Thủy
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá