Nhật Bản đang điều tra vụ cháy của Ipod nano

TPO - Các nhà chức trách Nhật Bản đang tiến hành điều tra về một bản báo cáo liên quan đến viêc máy nghe nhạc Apple's iPod bị cháy ngày 8/1.

Chiếc Ipod nano 2GB phát ra các tia lửa  và bốc cháy có thể do nhiệt độ pin lithium tích hợp bên trong tăng cao trong quá trình sạc pin.

Theo tờ báo địa phương thì chủ nhân của chiếc máy đã gọi cho trụ sở chữa cháy của địa phương nhưng không có thương vong nào.

Cũng theo báo cáo này thì Apple dường như cũng đã biết thông tin này ngay sau đó nhưng họ không báo cho Bộ trưởng kinh tế, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản cho tới tháng 3.

Nikkei Business Press đưa tin, Bộ trưởng nước này đã đưa ra một báo cáo vắn tắt về vụ cháy vào ngày 8/1 gần Tokyo. Họ thống kê rằng các cửa hàng tại Nhật đã bán hơn 400.000 sản phẩm của model lỗi với tên mã là MA099J/A .

Các sản phẩm này được bán tại Nhật vào khoảng từ tháng 9/2005 đến 9/2006 và cũng không chắc rằng chúng cũng được bán ở các nước khác. Pin của iPod Nano được gắn bên trong vỏ máy và không được thiết kế để có thể thay thế và gỡ bỏ bởi người dùng.

Điều này làm gợi nhớ đến pin của những chiếc laptop bỗng nhiên cháy và nổ làm Sony phải bù lỗ hơn 400 triệu $ trong một cuộc thu hồi vào năm 2006.

Tháng trước, LG Electronics của Hàn Quốc cũng thông báo ngừng sản xuất laptop hàng loạt sau hai bản báo cáo về việc cháy nổ liên quan tới pin của máy tính xách tay.

Nguyên nhân chính xác của hiện tượng này đang được tìm hiểu.

Dương Đức Việt
Theo VNUNET

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá