Nhật Bản: Mùa đông không tuyết đầu tiên ở Tokyo

TP - Mùa đông năm nay ở Tokyo được xác nhận là lần đầu tiên trong 131 năm qua không có tuyết rơi. Các chuyên gia khí tượng cho biết, tại Tokyo mùa đông năm nay kéo dài từ tháng 12/2006 đến tháng 2/2007 nhưng không hề có tuyết rơi.

Kể từ năm 1876 đến nay, đây là lần đầu tiên mùa đông ở Tokyo nóng khác thường. Nguyên nhân của hiện tượng thời tiết Tokyo ấm lên này có thể là do tác động của El Nino.

Riêng mùa đông năm nay Tokyo còn bị ảnh hưởng bởi luồng không khí lạnh từ cực Bắc xuống phía Nam yếu hơn mọi năm. Mặc dù vậy, các chuyên gia thời tiết vẫn cho rằng vào trung tuần tháng 3 sẽ có một đợt không khí lạnh khá mạnh tràn xuống phía Nam khiến cho Tokyo bị ảnh hưởng trở nên lạnh hơn.

Nếu điều này xảy ra thì rất có thể vào trung tuần hoặc cuối tháng 3 này Tokyo và các vùng lân cận sẽ có tuyết rơi nhưng thời điểm này không phải là mùa đông mà là đầu xuân.

Trong lịch sử Tokyo từng chứng kiến ngày 17/4 vẫn còn có tuyết rơi. Theo các chuyên gia thời tiết, thời gian gần đây có xu hướng tuyết rơi nhiều tại Tokyo vào khoảng đầu mùa xuân hàng năm hơn là mùa đông.

Đ.P
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá