Nhật Bản nghiên cứu công nghệ Internet thế hệ mới

TP - Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Tokyo sẽ bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ cho thế hệ Internet mới để thay thế cho Internet hiện nay.

Bộ trưởng Yoshihide Suga nói Chính phủ Nhật Bản mong muốn công nghệ này sẽ được đưa vào khai thác thương mại khoảng năm 2020. Để đạt mục tiêu, cuối năm nay Nhật Bản sẽ thành lập một tổ chức đứng ra điều phối sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, các nhà bác học và cơ quan của chính phủ để nghiên cứu và phát triển công nghệ nói trên. 

Bộ trưởng Yoshihide Suga cho biết, Bộ Nội vụ và Truyền thông sẽ tìm kiếm một khoản ngân sách gần 78 triệu USD cho năm tài chính 2008 cho dự án này.

Công nghệ cho Internet thế hệ mới sẽ cho phép truy cập tốc độ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn so với hệ thống Internet hiện nay.

Đặc biệt là công nghệ Internet thế hệ mới của Nhật Bản giảm thiểu được sự thâm nhập của virus cũng như tình trạng sập mạng. Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đang hy vọng Tokyo sẽ đi đầu trên thế giới trong việc phát triển công nghệ Internet thế hệ mới đạt chuẩn toàn cầu.

Đ.P
Theo Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá