Nhật Bản: Xem tivi trên ĐTDĐ vào tháng tới

(TPO) Những dịch vụ này sẽ đi vào hoạt động ở Nhật và châu Á vào tháng tới, mặc dù vậy, dân Mỹ chỉ có thể xem tivi trên mobile ít nhất là vào cuối năm 2006.

Một cuộc nghiên cứu của ABI cho rằng, số tiền vốn được trả cho tivi sẽ dành cho điện thoại di động.

"Đây sẽ là một sự biến chuyển ngoạn mục. - Ông Ken Hyers, nhà phân tích của ABI phát biểu - Điều này sẽ khá tốn kém. Tuy vậy, sẽ không phải là hoang tưởng nếu cho rằng phát sóng tivi cho điện thoại di động sẽ là một mỏ vàng cho các nhà cung cấp dịch vụ không dây".

Tivi cho mobile sẽ thực sự thành công khi nó mang tính trực tuyến, tức là cho phép người sử dụng tiếp cận với các chương trình khác nhau và mua những sản phẩm trên chương trình tivi mà họ xem trên di động, ông Hyers nói. Ông cũng lưu ý rằng, những dịch vụ này sẽ đi vào hoạt động ở Nhật và Châu Á vào tháng tới, mặc dù vậy, dân Mỹ chỉ có thể xem tivi trên mobile ít nhất là vào cuối năm 2006.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi hãng In-Stat cho thấy, chỉ 12% người sử dụng điện thoại di động hứng thú với việc tiếp nhận sóng ti vi trên điện thoại. Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, khoảng 40% mong muốn điện thoại của họ có mạng không dây cài sẵn.

"Một vài ý kiến thay đổi theo thời gian. - Ông Neil Strother, nhà phân tích của In-Stat phát biểu - Sự nhiệt tình hăng hái của các nhà cung cấp có thể tạo nên những dịch vụ mà hiện tại kết quả của các cuộc điều tra sở thích chưa ủng hộ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các hãng điện thoại để định hướng cho người sử dụng tới những quan điểm thiện chí hơn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá